Mùa Cưới Thời Gian Nào Trong Năm Ở Việt Nam Là Đẹp Nhất.

Mùa Cưới Là Khoảng Thời Gian Nào Trong Năm Ở Việt Nam Là Đẹp Nhất.

Trong bài viết này

–  Mùa cưới là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, không nhiều người biết được cụ thể mùa cưới là mùa nào, là tháng mấy trong năm? Hãy cùng AnHieu tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây để lựa chọn được ngày cưới hoàn mỹ nhất!

1. Mùa cưới theo quan niệm cũ.

Ngày xưa, mùa cưới thường bắt đầu vào mùa thu và kéo dài đến hết mùa xuân năm sau, nghĩa là từ tháng 8 âm lịch đến hết tháng 2 năm sau.
Đám cưới thời xưa.

– Ngày xưa, mùa cưới thường bắt đầu vào mùa thu và kéo dài đến hết mùa xuân năm sau, nghĩa là từ tháng 8 âm lịch đến hết tháng hai năm sau.

– Nói như vậy không có nghĩa là các tháng khác trong năm không được tổ chức đám cưới, mà là đa số các đám cưới được tổ chức tập trung vào thời điểm đó, nên mới gọi là mùa cưới.

– Nước Việt Nam là nước nông nghiệp, nên chuyện gì cũng phải dựa vào mùa lúa, mùa thóc.

| Xem Thêm >>> NGHI THỨC LỄ GIA TIÊN TRONG NGÀY CƯỚI TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM.

– Ông bà ta quan niệm mùa cưới sẽ bắt đầu khi mùa gặt kết thúc, nghĩa là khoảng giữa cuối năm, thường rơi vào tháng 8 âm lịch.

– Lúc đó thóc lúa đầy nhà, ai ai cũng thảnh thơi nên sẽ tính chuyện cưới hỏi cho con, cũng là để cuối năm thêm người, sẽ mang lại ấm no, hạnh phúc cho cả gia đình.

– Hơn nữa lúc này thời tiết vào thu mát mẻ, và nhà ai cũng no đủ, dư giả nên sẽ có nhiều thời gian hơn.

2. Mùa cưới trong thời đại hiện nay.

Ngày nay, lễ cưới được tổ chức quanh năm suốt tháng, hầu như ngày nào cũng sẽ có một đám cưới diễn ra
Đám cưới thời hiện đại.

– Theo thời gian người ta đã không còn một khái niệm cụ thể về mùa cưới nữa, nghĩa là không xác định chính xác mùa nào là mùa cưới, tháng mấy là mùa cưới nữa.

– Ngày nay, lễ cưới được tổ chức quanh năm suốt tháng, hầu như ngày nào cũng sẽ có một đám cưới diễn ra.

| Xem Thêm >>> THIẾT KẾ THIỆP CƯỚI TẠI TP HỒ CHÍ MINH.

– Bất kể thời tiết nắng mưa, mùa hè hay mùa đông, tháng hai hay tháng tám,… chỉ cần ngày tốt liền có thể tổ chức đám cưới.

– Thậm chí, nhiều gia đình không cần xem ngày, đến thời điểm đôi bên cảm thấy phù hợp, sẽ tiến hành lễ cưới.

– Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc chụp ảnh cưới và tổ chức hôn lễ, hầu hết các cặp đôi đều lựa chọn làm đám cưới vào độ tháng 8, tháng 9 âm lịch.

– Bởi thời tiết lúc này vừa mát mẻ, dễ chịu, dễ dàng cho ra những bộ ảnh cưới đẹp để đời.Cũng chính vì vậy, khoảng thời gian này các nhà hàng tiệc cưới luôn luôn kín chỗ.

– Nếu có dự định thành hôn vào mùa cưới tháng 8, tháng 9 âm lịch, bạn nên nhanh chóng chọn nhà hàng và đặt lịch trước ít nhất 6 tháng.

3. Vài điều thú vị về đám cưới tại Việt Nam.

Mùa cưới theo vùng miền.

miền Tây Bộ đa số các lễ cưới được tổ chức vào tháng giêng, đặc biệt là sau tết nguyên đán
Đám cưới phong tục miền Tây

– Có thể bạn không biết điều này, chỉ riêng ở Việt Nam thôi quan niệm về mùa cưới cũng khác nhau. Cùng điểm qua một số điều thú vị về vấn đề này nhé!

– Nếu như ở miền Tây Nam Bộ đa số các lễ cưới được tổ chức vào tháng giêng, đặc biệt là sau tết nguyên đán thì tại một số nơi ở miền Trung lại xem đây là cấm kỵ.

– Người dân ở đây cho rằng tháng giêng thì không nên tổ chức đám cưới, tháng nào cũng được, nhưng không phải là tháng giêng.

– Điều này được lý giải là do tháng giêng là tháng khởi đầu của một năm, mọi chuyện còn chưa đâu vào đâu, công việc rất nhiều, nào là đồng áng, nào là biển cả,…

Mùa cưới theo phong tục .

– Một điều thú vị nữa là đám cưới thường không được tổ chức vào tháng 7 âm lịch.Bởi vì tháng này vừa là tháng cô hồn vừa là tháng mưa ngâu.

– Theo truyền thuyết, Ngưu Lang Chức Nữ bị chia cắt và mỗi năm chỉ được gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7.

– Chính vì câu chuyện buồn này nên tháng 7 không được xem là tháng tốt lành, đặc biệt là dành cho hôn nhân, hỷ sự.

Mùa cưới theo hiện tại.

– Ngày nay đám cưới thường được tổ chức nhiều vào các ngày thứ bảy, chủ nhật để tạo điều kiện cho quan khách đến tham dự đầy đủ hơn.

– Cũng vì lý do này mà bạn sẽ thấy vào các ngày cuối tuần tại các nhà hàng tiệc cưới khá đông đúc.

– Và cũng vì lý do này mà người ta thường tổ chức tiệc không phải coi ngày tốt lành nữa, ngày này cũng khác với ngày đưa rước dâu.

Như vậy, mùa cưới là mùa nào, tháng mấy trong năm? Chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời qua bài viết trên. Hãy lên kế hoạch chu đáo cho lễ cưới của mình bạn nhé!