8 điều cần phải biết để tiết kiệm chi phí tiệc cưới hiệu quả và phù hợp.

Trong bài viết này

Tiết kiệm chi phí tiệc cưới luôn là một vấn đề quan trọng với nhiều cặp đôi. Việc sử dụng những biện pháp tiết kiệm hợp lý và hiệu quả không những giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và giúp tạo nên một buổi tiệc cưới ấm cúng và đáng nhớ. Dưới đây là 8 cách tiết kiệm chi phí tiệc cưới đơn giản và tiết kiệm nhất bạn có thể cùng tham khảo.

Tiết kiệm chi phí tiệc cưới là gì?

Tiết kiệm chi phí tiệc cưới là việc sử dụng các chiến lược và phương pháp để giảm thiểu tổng chi phí cho việc tổ chức đám cưới mà vẫn đảm bảo sự trang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa của sự kiện.

Điều này có thể bao gồm việc cân nhắc và lựa chọn các dịch vụ, địa điểm, trang trí, thực đơn, và các yếu tố khác sao cho phù hợp với ngân sách đã đề ra mà vẫn đáp ứng được mong muốn và sở thích của cặp đôi.

Tiết kiệm chi phí không chỉ giúp giảm áp lực tài chính mà còn có thể tạo ra một buổi lễ cưới đẹp và ý nghĩa mà không cần phải chi tiêu quá nhiều.

Cách tiết kiệm chi phí tiệc cưới phù hợp

8 Điều Cần Phải Biết Để Tiết Kiệm Chi Phí Tiệc Cưới.

1. Đãi ít bàn và mời ít khách:

Một cách đơn giản để tiết kiệm chi phí là cắt giảm số lượng bàn và khách mời. Hãy tập trung mời những người thật sự quan trọng và thân thiết với bạn và chú rể.

| Xem Thêm: Chi Phí Đám Cưới Siêu Tiết Kiệm Cho Cô Dâu Chú Rễ.

2. Tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa:

Tổ chức buổi trưa giúp tiết kiệm chi phí đám cưới

So với buổi tối thì tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa sẽ giúp tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Bạn nên chọn những gói tiệc trưa giá thấp hơn vì khách mời cũng sẽ có xu hướng uống nhiều hơn.Tránh tổ chức đám cưới vào mùa cưới:

Mùa cưới thường là thời điểm các địa điểm tổ chức tiệc cưới tăng giá cao đột biến. Hãy cân nhắc tổ chức đám cưới trong những tháng ít người cưới để tiết kiệm chi phí.

3. Lựa chọn thực đơn đãi tiệc đám cưới:

Để tiết kiệm chi phí khi lựa chọn thực đơn đãi tiệc đám cưới, bạn có thể xem xét một số điểm sau:

Chọn thực đơn đơn giản: Thay vì chọn các món ăn sang trọng và phức tạp, bạn có thể chọn các món đơn giản nhưng vẫn ngon miệng và đa dạng để tiết kiệm chi phí.

Tối giản số lượng món ăn: Thay vì có quá nhiều món ăn trên thực đơn, bạn có thể giảm bớt số lượng món để giảm chi phí và cũng giúp tránh lãng phí thức ăn.

Chọn nguyên liệu địa phương và theo mùa: Sử dụng các nguyên liệu địa phương và theo mùa sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển và đảm bảo thực đơn luôn tươi ngon và nguyên bản.

Lựa chọn thực đơn đãi tiệc đám cưới:

Tích hợp các món ăn chung: Thay vì có nhiều món khác nhau, bạn có thể tích hợp các món ăn chung như bàn mâm cỗ để giảm chi phí và tạo sự gần gũi, ấm cúng cho buổi tiệc.

Chọn thực đơn buffet hoặc thức ăn tự phục vụ: Thực đơn buffet hoặc tự phục vụ có thể là lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn so với thực đơn á la carte với dịch vụ phục vụ trực tiếp.

Tạo sự linh hoạt cho khách mời: Cho phép khách mời lựa chọn từ một số lựa chọn thực đơn sẽ giúp giảm lãng phí thức ăn và đồng thời tạo sự linh hoạt và thoải mái cho khách.

Khi lựa chọn thực đơn, hãy xem xét ngân sách và sở thích của bạn cùng với người tham dự để chọn lựa phù hợp nhất.

| Xem Thêm: Những Xu Hướng Trang Trí Đám Cưới Đang Được Ưa Chuộng Năm 2023.

4. Chọn nhà hàng bàn tiệc 12 người thay vì 10 người:

Nếu bạn đã định tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì hãy chọn những nhà hàng có bàn tiệc dành cho 12 người thay vì 10 người. Điều này giúp bạn tiết kiệm được diện tích bàn và giảm thiểu chi phí thuê bàn tiệc.

5. Chọn những loại đồ uống có giá phải chăng hơn:

Thay vì chọn các loại rượu mạnh đắt tiền, bạn có thể lựa chọn những loại đồ uống có giá cả phải chăng bao gồm rượu giá rẻ, bia, nước ngọt, trà và cà phê. Bạn có thể thoả thuận với nhà hàng để có giá ưu đãi khi mua số lượng nhiều.

6. Quản lý chặt chẽ việc gọi thêm món của khách mời:

Để hạn chế lãng phí và kiểm soát chi tiêu, hãy quản lý chặt chẽ việc gọi thêm món của khách mời. Điều này có thể được làm bằng cách thảo luận trước với nhà hàng về các món ăn cơ bản cần chuẩn bị và giới hạn việc gọi thêm trong khi tiệc diễn ra.

Quản lý chặt chẽ việc gọi thêm món của khách mời:

7. Đãi tiệc cưới tại nhà.

Một cách tiết kiệm chi phí tiệc cưới hiệu quả là đãi tiệc tại nhà. Bạn có thể sử dụng diện tích trong nhà hoặc ngoài vườn để chuẩn bị một không gian ấm cúng và trang trí đẹp. Việc tự tay chuẩn bị đồ ăn và thức uống cũng giúp tiết kiệm thêm một phần kinh phí.

| Xem thêm: 7 Hoạt Động Trò Chơi Vui Nhộn Cho Tiệc Cưới Ngoài Trời.

8. Chú ý khi lựa chọn phong cách trang trí tiệc cưới.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loài hoa phù hợp với mùa trong việc trang trí đám cưới. Sử dụng hoa theo mùa giúp giảm chi phí vận chuyển và giảm khả năng gặp phải sự khan hiếm của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế việc sử dụng hoa bằng cách chọn trang trí đơn giản hơn, tập trung vào các sản phẩm handmade và sử dụng đèn lồng, nến để tạo không gian ấm áp và thân thiện với môi trường. Điều này giúp tạo ra một không gian đám cưới độc đáo và đồng thời giảm chi phí trang trí.

Ai cũng biết rằng, chi phí dành cho tiệc cưới là phần chi phí chiếm tỉ lệ cao nhất trong ngân sách đám cưới.

Một khi bạn đã giảm được chi phí tiệc cưới thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã giảm được một phần lớn tổng chi phí dành cho đám cưới của bạn rồi đấy.