8 điều cần phải biết để tiết kiệm chi phí tiệc cưới hiệu quả và phù hợp.

Trong bài viết này

Tiết kiệm chi phí tiệc cưới luôn là một vấn đề quan trọng với nhiều cặp đôi. Việc sử dụng những biện pháp tiết kiệm hợp lý và hiệu quả không những giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và giúp tạo nên một buổi tiệc cưới ấm cúng và đáng nhớ. Dưới đây là 9 cách tiết kiệm chi phí tiệc cưới đơn giản và tiết kiệm nhất bạn có thể cùng tham khảo.

Cách tiết kiệm chi phí tiệc cưới phù hợp

1. Đãi ít bàn và mời ít khách:

Một cách đơn giản để tiết kiệm chi phí là cắt giảm số lượng bàn và khách mời. Hãy tập trung mời những người thật sự quan trọng và thân thiết với bạn và chú rể.

| Xem Thêm: Chi Phí Đám Cưới Siêu Tiết Kiệm Cho Cô Dâu Chú Rễ.

2. Tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa:

Tổ chức buổi trưa giúp tiết kiệm chi phí đám cưới

So với buổi tối thì tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa sẽ giúp tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Bạn nên chọn những gói tiệc trưa giá thấp hơn vì khách mời cũng sẽ có xu hướng uống nhiều hơn.Tránh tổ chức đám cưới vào mùa cưới:

Mùa cưới thường là thời điểm các địa điểm tổ chức tiệc cưới tăng giá cao đột biến. Hãy cân nhắc tổ chức đám cưới trong những tháng ít người cưới để tiết kiệm chi phí.

3. Lựa chọn thực đơn đãi tiệc đám cưới:

Hãy cân nhắc chọn những món khai vị rẻ tiền nhưng ngon và giá cả phải chăng. Tránh chọn những thực đơn đắt tiền hoặc phải dùng nguyên liệu quý.

4. Chọn nhà hàng bàn tiệc 12 người thay vì 10 người:

Nếu bạn đã định tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì hãy chọn những nhà hàng có bàn tiệc dành cho 12 người thay vì 10 người. Điều này giúp bạn tiết kiệm được diện tích bàn và giảm thiểu chi phí thuê bàn tiệc.

5. Chọn những loại đồ uống có giá phải chăng hơn:

Thay vì chọn các loại rượu mạnh đắt tiền, bạn có thể lựa chọn những loại đồ uống có giá cả phải chăng bao gồm rượu giá rẻ, bia, nước ngọt, trà và cà phê. Bạn có thể thoả thuận với nhà hàng để có giá ưu đãi khi mua số lượng nhiều.

| Xem Thêm: Những Xu Hướng Trang Trí Đám Cưới Đang Được Ưa Chuộng Năm 2023.

6. Quản lý chặt chẽ việc gọi thêm món của khách mời:

Để hạn chế lãng phí và kiểm soát chi tiêu, hãy quản lý chặt chẽ việc gọi thêm món của khách mời. Điều này có thể được làm bằng cách thảo luận trước với nhà hàng về các món ăn cơ bản cần chuẩn bị và giới hạn việc gọi thêm trong khi tiệc diễn ra.

Quản lý chặt chẽ việc gọi thêm món của khách mời:

7. Đãi tiệc cưới tại nhà:

Một cách tiết kiệm chi phí tiệc cưới hiệu quả là đãi tiệc tại nhà. Bạn có thể sử dụng diện tích trong nhà hoặc ngoài vườn để chuẩn bị một không gian ấm cúng và trang trí đẹp. Việc tự tay chuẩn bị đồ ăn và thức uống cũng giúp tiết kiệm thêm một phần kinh phí.

Ai cũng biết rằng, chi phí dành cho tiệc cưới là phần chi phí chiếm tỉ lệ cao nhất trong ngân sách đám cưới.

Một khi bạn đã giảm được chi phí tiệc cưới thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã giảm được một phần lớn tổng chi phí dành cho đám cưới của bạn rồi đấy.