Kinh Nghiệm Chọn Tông Màu Cưới Theo Phong Thủy.

Chọn tông màu cưới theo phong thủy chỉ cần chú ý một chút đến quy luật phong thủy, bạn và gia đình sẽ rất yên tâm trong ngày lễ trọng đại

Trong bài viết này

– Ngày cưới là ngày trọng đại để khởi đầu cho một cuộc sống mới. Vì thế nên mọi thứ cho tiệc cưới cần phải được tính toán và chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

– Trong nền văn hóa Á Đông, phong thủy cũng là một trong những vấn đề mà các cặp đôi quan tâm. Có rất nhiều cách để mang quy luật phong thủy vào tiệc cưới như là lựa chọn địa điểm cưới, chất liệu trong trang trí tiệc cưới hay lựa chọn màu sắc, hoa cầm tay theo phong thủy…

Trong nền văn hóa Á Đông, phong thủy cũng là một trong những vấn đề mà các cặp đôi quan tâm. Có rất nhiều cách để mang quy luật phong thủy vào tiệc cưới như là lựa chọn địa điểm cưới, chất liệu trong trang trí tiệc cưới hay lựa chọn màu sắc, hoa cầm tay theo phong thủy


– Trong bài viết lần này, AnHieu mách cho các cặp đôi các kinh nghiệm chọn tông màu cưới theo phong thủy cho lễ cưới cặp đôi bạn nhé.

– Trong phong thủy, bản mệnh của con người được chia thành ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Và mối quan hệ của con người sẽ theo quy luật tương sinh – tương khắc. Sự lựa chọn màu sắc cho đám cưới cũng vậy, chúng ta cũng nên cân nhắc để mọi thứ hài hòa và “tương sinh”.

| Xem thêm: Màu Sắc Của Thiệp Cưới Mang Ý Nghĩa Gì Bạn Đã Biết Chưa.

Chọn tông màu cưới theo phong thủy.

1. Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Kim.

Điển hình là màu trắng (màu bản mệnh) hoặc màu xám, ghi, vàng, nâu đất cũng rất hòa hợp. Bởi chúng là màu của Hoàng Thổ sinh vượng cho mệnh Kim. Đồng thời, bạn cũng cần tránh những màu của mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ..


– Vốn là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Bởi vậy những người sinh năm 1984; 1985; 1992; 1993, … thuộc mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng, có ánh kim.

– Điển hình là màu trắng (màu bản mệnh) hoặc màu xám, ghi, vàng, nâu đất cũng rất hòa hợp. Bởi chúng là màu của Hoàng Thổ sinh vượng cho mệnh Kim. Đồng thời, bạn cũng cần tránh những màu của mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ..

2. Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thủy.

cô dâu chú rể thuộc mệnh Thủy thì nên chọn tông màu cưới là màu xanh biển sẫm, màu trắng hoặc ánh kim. Nên tránh những màu vàng, nâu, nâu đất bởi đó là màu của Thổ.


– Những người sinh năm 1982; 1983; 1996; 1997 là những người thuộc mệnh Thủy. Cung mệnh của họ cũng tuân theo nguyên tắc Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

– Nếu cô dâu chú rể thuộc mệnh Thủy thì nên chọn tông màu cưới là màu xanh biển sẫm, màu trắng hoặc ánh kim. Nên tránh những màu vàng, nâu, nâu đất bởi đó là màu của Thổ.

3. Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Hỏa theo phong thủy.


– Cô dâu và chú rể mệnh Hỏa trong độ tuổi kết hôn là 1986; 1987; 1994; 1995. Nguyên lý Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ; Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

– Vì lẽ đó, để cuộc hôn nhân thuận buồm xuôi gió, bạn nên sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím kết hợp với xanh lá cây. Ngoài ra, bạn nên tránh tông màu đen, xanh biển sẫm, màu trắng và ánh kim.

| Xem thêm: Kinh Nghiệm Cho CD-CR Khi In Thiệp Cưới Đẹp Cho Ngày Hạnh Phúc.

4. Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thổ.


– Chọn tông màu cưới theo phong thủy người sinh năm 1990; 1991; 1998; 1999 là những người có mệnh Thổ.

– Và đương nhiên họ cũng cần tuân theo quy luật ngũ hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Với cô dâu và chú rể thuộc mệnh này, nên chọn tông màu cưới là màu vàng đất, nâu kết hợp màu hồng, tím, đỏ… Nên tránh màu xanh lá hay đen và xanh biển.

5. Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Mộc

đám cưới theo mệnh mộc phong thủy , hãy chọn tông màu xanh lá cây, màu đen, xanh biển sẫm. Đặc biệt nên tránh màu sắc ánh kim và màu trắng của mệnh Kim.


– Tương tự mệnh Kim, mệnh Mộc (1980; 1981; 1988; 1989) cũng có quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa; Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

– Chính vì thế, nếu bạn muốn một đám cưới thuận lợi theo phong thủy, hãy chọn tông màu xanh lá cây, màu đen, xanh biển sẫm. Đặc biệt nên tránh màu sắc ánh kim và màu trắng của mệnh Kim.