10 lời khuyên cho cô dâu mới trước khi về nhà chồng

Trong bài viết này

Lời khuyên cho cô dâu sắp lên xe hoa về nhà chồng cô dâu nào mà chẳng có tâm trạng lo lắng, hồi hộp. Vì cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác với lúc bạn còn độc thân.

– Nhiều cô dâu do không chuẩn bị kĩ về tâm lí nên đã bị “sốc” ngay khi bước chân về nhà chồng.

1. Lời Khuyên Trước Khi Làm Cô Dâu.

Để làm được việc này thì bạn cần phải cố gắng bằng những việc như đến nhà chồng chưa cưới chơi, cùng chuẩn bị bữa cơm và ăn cơm với mọi người trong gia đình, nói chuyện nhiều với mọi người và trao đổi mọi thứ với các thành viên trong gia đình nhà chồng.

– Để làm được việc này thì bạn cần phải cố gắng bằng những việc như đến nhà chồng chưa cưới chơi, cùng chuẩn bị bữa cơm và ăn cơm với mọi người trong gia đình, nói chuyện nhiều với mọi người và trao đổi mọi thứ với các thành viên trong gia đình nhà chồng.

| Xem Thêm >>> Mâm Quả Cưới: Ý Nghĩa Từng Mâm Quả Trong Lễ Cưới.

– Như vậy khi bạn về nhà chồng bạn sẽ không bỡ ngỡ và lạ lẫm với không khí nhà chồng, và quan trọng là bạn có hiểu được một phần nào về tâm tính của từng để có tránh đi sự va chạm không đáng có, và thân thiện với mọi người hơn.

2. Hãy Luôn Là Chính Mình.

– Người ta thường nói dâu mới đến nhà là phải ngoan hiền, và đảm đang. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn phải luôn có tỏ vẻ ra mình ngoan hiền, tháo vát vì như thế bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc đóng kịch, mặc khác nếu như bị phát hiện thì bạn càng thêm mất điểm hơn, vậy nên hãy cứ là chính mình.

– Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì cuộc sống hôn nhân ở nhà chồng cũng không còn quá khắt khe nữa.

3. Không Nên Đề Cao Cái Tôi Quá.

Việc luôn là chính mình sẽ rất tốt nhưng không vì thế mà bạn muốn làm gì thì làm, bạn không nên đề cao cái tôi quá vì như thế sẽ khiến mọi chuyện với gia đình nhà không hòa thuận.

– Việc luôn là chính mình sẽ rất tốt nhưng không vì thế mà bạn muốn làm gì thì làm, bạn không nên đề cao cái tôi quá vì như thế sẽ khiến mọi chuyện với gia đình nhà không hòa thuận.

– Vì thế để không mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình bạn cần phải mềm nhẹ, không quá cứng nhắc và thể hiện cái tôi của mình trong đó.

4. Hòa Thuận Với Nhà Chồng Và Không Nên So Sánh Chồng Với Những Người Khác.

Hòa Thuận Với Nhà Chồng Và Không Nên So Sánh Chồng Với Những Người Khác

– Người ta thường nói lúc yêu mọi thứ luôn là màu hồng, nhưng khi kết hôn rồi có nhiều thứ chi phối và hai vợ thường xuyên phải giáp mặt nhau.

– Những thói quen mà ngày xưa yêu nhau chúng ta thấy đó là sự đáng yêu thì nay việc ở cùng nhau thì bạn thấy điều đó khó chịu.

– Vì vậy trong hôn nhân bạn phải biết sống chung với lũ và có những biện pháp để cải tạo dần những điều đó.

– Không nên vì thế mà so sánh chồng mình với những người khác, bởi ai cũng có tính sĩ diện và lòng tự trọng của riêng mình.

5. Hãy Xem Nhà Chồng Như Là Gia Đình Của Mình.

– Câu nói “ thuyền theo lái, gái theo chồng” đã có từ rất lâu và ý nghĩa câu nói đó nói lên khi về làm vợ chúng ta cần xem gia đình chồng như gia đình của mình. Hãy yêu thương bố mẹ, thành viên trong gia đình chồng như bố mẹ đẻ, gia đình của mình.

– Dù bạn không được lòng gia đình nhà chồng thì cũng hãy dùng tình cảm chân thành để mang đến sự yêu thương của nhà chồng, chắc chắn khi bạn có thành ý thì chẳng ai phụ tấm chân tình của bạn, quan trọng nhất là bạn sẽ được chồng yêu thương hơn.

6. Không Nên Phân Biệt Nhà Chồng, Nhà Vợ.

Chúng ta không nên phân biệt nhà mẹ anh thế này, nhà mẹ em thế kia, điều này sẽ không tốt cho cuộc sống gia đình

– Chúng ta không nên phân biệt nhà mẹ anh thế này, nhà mẹ em thế kia, điều này sẽ không tốt cho cuộc sống gia đình, bởi vì khi kết hôn thì bố mẹ hai bên sẽ bố mẹ chung của hai người, hãy tạo sự hòa thuận để tất cả gia đình được hòa vào cùng là một.

7. Cần Giữ Thể Diện Cho Người Đàn Ông Bên Cạnh Mình.

– Đàn ông ai cũng quan trọng thể diện, ngay cả chính phụ nữ chúng ta cũng vậy, vậy nên nếu như bạn không hài lòng với nhà chồng hay chồng vì điều gì thì không nên mang những câu chuyện đó kể hết với mọi người, càng không nên thể hiện cái tôi để lấn át chồng, vì như thế chúng ta đang không tôn trọng nhau.

8. Cần Có Sự Riêng Tư Của Mỗi Người.

Tuy rằng, kết hôn nghĩa là hai người đã thuộc là một, nhưng không vì thế mà mọi chuyện có thể tâm sự cùng nhau, mỗi người chắc cũng sẽ có một vài bí mật để giữ thành riêng của mình và chúng ta cần tôn trọng điều đó thì cuộc hôn nhân với bền vững được

– Tuy rằng, kết hôn nghĩa là hai người đã thuộc là một, nhưng không vì thế mà mọi chuyện có thể tâm sự cùng nhau, mỗi người chắc cũng sẽ có một vài bí mật để giữ thành riêng của mình và chúng ta cần tôn trọng điều đó thì cuộc hôn nhân với bền vững được, nhưng cũng không có nghĩa là chúng ta dấu diếm tất cả mọi thứ.

| Xem Thêm >>> Top 07 Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Tại Huế Có Vẻ Đẹp Hoang Sơ Và Huyền Bí.

9. Người Phụ Nữ Cần Phải Có Trách Nhiệm Gia Đình Mình.

– Kết hôn nghĩa là người phụ nữ sẽ có thêm trách nhiệm về người làm dâu, làm vợ, và làm mẹ.

– Tuy rằng ngày nay nam nữ đều có sự bình đẳng nhưng trách nhiệm người phụ nữ vẫn không thay đổi, chính trách nhiệm đó sẽ mang đến sự hạnh phúc, đừng vì ham mê công việc mà bỏ bê gia đình.

10. Hãy Tạo Ra Niềm Vui Mỗi Ngày Cùng Chồng Để Xua Tan Những Mệt Mỏi Của Cuộc Sống.

– Đây là lời khuyên cho cô dâu cuối cùng mà AnHieu đưa ra khi bạn chuẩn bị cưới, khi mới bước vào cuộc sống hôn nhân mọi thứ vẫn tốt đẹp và lãng mạn, nhưng sau dần nhiều yếu tố tác động như công việc, con cái những lo toan của cuộc sống sẽ làm giảm bớt đi tình cảm vợ chồng.

– Điều đó xảy ra hay không một phần cũng phụ thuộc vào người phụ nữ, hãy tự làm mới bản thân, và chia sẻ những điều về cuộc sống với người chồng để giữ hương lửa tình yêu đó và gia đình mình nhé.