Tổng hợp những kinh nghiệm chụp ảnh cưới cô dâu chú rễ cần biết.

Trong bài viết này

– Liệu bạn có muốn rằng sau khi chụp xong một cuốn album hình cưới, bạn phải hối hận vì sao lúc ấy mình không tự tin và chuẩn bị kỹ càng hơn nữa?

Nguồn ảnh Mai Wedding.

| Xem Thêm >>> THIỆP LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI THIỆP NÀO PHỔ BIẾN HIỆN NAY?

– Hiểu được tâm lý đó, AnHieu xin gửi đến những gợi ý nhỏ về kinh nghiệm chụp ảnh cưới với hi vọng sẽ giúp các cặp đối chuẩn bị tốt hơn cho ngày chụp hình cưới của mình.

1.  Bản quyền ảnh cưới.

– Hãy đảm bảo bộ hình cưới của 2 bạn chỉ thuộc quyền sở hữu của hai người thôi nhé. Vì thế khi làm hợp đồng hình cưới bạn có thể trao đổi. Hoặc yêu cầu ghi vào điều khoản của hợp đồng cưới về quyền hạn sử dụng hình ảnh.

– Tránh trường hợp hình ảnh của 2 bạn được đăng tải lên mạng, website. Với mục đích quảng cáo mà chưa được sự đồng ý của bạn nhé. 

Hãy đảm bảo bộ hình cưới của 2 bạn chỉ thuộc quyền sở hữu của hai người thôi nhé. Vì thế khi làm hợp đồng hình cưới bạn có thể trao đổi. Hoặc yêu cầu ghi vào điều khoản của hợp đồng cưới về quyền hạn sử dụng hình ảnh.
Nguồn ảnh VnExpress.

2. Trao đổi với thợ chụp ảnh cưới.

– Một bộ hình cưới đẹp chắc chắn cần sự thống nhất hòa hợp ngay từ đầu giữa cô dâu và chú rể và thợ chụp hình.

– Bạn nên trao đổi thoải mái và cụ thể về ý tưởng chụp hình, hình cưới mà 2 bạn mong muốn. Hãy chắc chắn rằng người thợ chụp hình cưới cho 2 bạn là người tôn trọng và biết lắng nghe nhé.

Một bộ hình cưới đẹp chắc chắn cần sự thống nhất hòa hợp ngay từ đầu giữa cô dâu và chú rể và thợ chụp hình. Bạn nên trao đổi thoải mái và cụ thể về ý tưởng chụp hình, hình cưới mà 2 bạn mong muốn
Nguồn ảnh Nupakachi Wedding.

– Chụp xong một địa điểm, bạn nên yêu cầu được cho xem ngay những ảnh vừa chụp.

– Bạn nhìn và nhớ mình cười thế nào, chụp góc nào thì đẹp và “ông xã” cũng thế. Cố nhớ và áp dụng khi diễn ở địa điểm tiếp theo!

– Như vậy, ngày chụp hình cưới của 2 bạn sẽ thật thuận lợi, vui vẻ để mang đến bộ hình cưới lung linh nhất.

3. Chuyên viên trang điểm.

– Mọi cô gái đều muốn mình thật xinh đẹp, lộng lẫy và nổi bật khi làm cô dâu.

– Vì thế, đừng quên đưa ra ý kiến về cách trang điểm mà bạn yêu thích cho chuyên viên trang điểm của mình nhé. 

– Nếu trang điểm và làm tóc không hợp ý, hãy mạnh dạn nói người make up sửa lại. Bạn không nên im lặng chấp nhận nếu không muốn sau này phải hối hận.

– Nên hỏi bạn trang điểm là sản phẩm có chống nắng không, để đảm bảo bạn vẫn có làn da đẹp vào rạng ngời trong ngày cưới. Khi được makeup đúng với phong cách mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn tự tin về mình hơn đấy.

Mọi cô gái đều muốn mình thật xinh đẹp, lộng lẫy và nổi bật khi làm cô dâu. Vì thế, đừng quên đưa ra ý kiến về cách trang điểm mà bạn yêu thích cho chuyên viên trang điểm của mình nhé
Nguồn ảnh Mai Wedding.

4. Biết số lượng người trong ekip chụp ảnh cưới.

– Bạn cần biết rõ số lượng người trong ekip chụp hình cưới của mình. Để đảm bảo kip sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất cho buổi chụp.

– Ngoài thợ chụp hình cưới thì chuyên viên trang điểm, nhân viên phụ tá (như stylist và thợ phụ). Đều là những yếu tố không thể thiếu cho buổi chụp hình của 2 bạn.

Bạn cần biết rõ số lượng người trong ekip chụp hình cưới của mình. Để đảm bảo kip sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất cho buổi chụp
Nguồn ảnh Mai Wedding.

| Xem Thêm >>> KINH NGHIỆM CHỌN VÁY CƯỚI THEO DÁNG NGƯỜI SIÊU CHUẨN

– Bạn cũng đừng ngần ngại yêu cầu số lượng ekip. Để giúp bạn ghi trọn những khoảnh khắc đáng giá cho bộ hình cưới của mình nhé.

5. Design cho ảnh cưới.

– Bạn muốn hình cưới của bạn design theo phong cách cổ điển, sang trọng hay nhẹ nhàng, tự nhiên.

– Thì hãy thẳng thắn yêu cầu cho thợ chỉnh sửa hình ảnh để album hình cưới của bạn vừa ý nhất nhé. Nếu bạn thích phong cách nhẹ nhàng, sôi nổi hay rực rỡ nên bàn bạc với ekip chụp ảnh trước vài ngày.

– Tránh trường hợp bạn thích tông màu và phong cách nhẹ nhàng nhưng ekip chụp hình lại bắt diễn theo phong cách trẻ trung.

– Khi đó sẽ gây ra áp lực cho cả hai mà bộ ảnh lúc “ra lò” cũng sẽ không còn tự nhiên và lung linh như bạn nghĩ.

Bạn muốn hình cưới của bạn design theo phong cách cổ điển, sang trọng hay nhẹ nhàng, tự nhiên thì nên nên bàn bạc với ekip chụp ảnh trước vài ngày nhé
Nguồn ảnh Mai Wedding.

6. Kiểm tra danh sách ảnh cưới.

– Bạn cần lên kế hoạch cụ thể về những hình ảnh bạn muốn lưu giữ lại cho sự kiện trọng đại của cuộc đời mình.

– Để đảm bảo rằng nhiếp ảnh gia không bỏ lỡ khoảnh khắc đáng tiếc nào nhé. Bạn nên ghi ra trước ở tờ giấy những cảnh, những nơi nào mà bạn thích ở địa điểm chụp, nơi nào sẽ chụp với đạo cụ nào và làm theo.

Nguồn ảnh Tuart.net

7. Chọn trang phục phù hợp.

– Có câu “người đẹp vì lụa” nên phải chắc chắn là hai bạn chọn lựa cho mình những trang phục thật phù hợp. Với vóc dáng và địa điểm chụp hình mà bạn lựa chọn.

– Đừng bao giờ chủ quan, sơ sài với khâu này các bạn nhé. Nên liệt kê ra trước chụp địa điểm nào hai vợ chồng mặc đồ gì để đến lúc chụp thì mặc thôi.

– Chứ đừng để đến lúc đó mới xem cả hai đứa phải mặc áo nào, váy nào, bạn sẽ bị lúng túng ngay!

Nguồn ảnh Mai Wedding.

– Nếu chụp freelance chỉ có bạn và “ông xã” thì nhớ bảo anh ấy lâu lâu nhìn dùm bạn váy áo xem có bị “lộ hàng” không và chỉnh lại váy áo

– Các cô dâu tránh chọn trang phục quá rườm rà, nên chọn váy có độ bồng, thướt tha hoặc váy có màu sắc để làm nổi bật mình giữa thiên nhiên.

8. Chọn địa điểm chụp ảnh cưới

– Bạn cần tham khảo qua trên mạng về hình ảnh các địa điểm chụp hình cưới đẹp để rút ra các kinh nghiệm để chọn địa điểm tốt nhất.

– Phù hợp với phong cách mà album hình cưới của bạn hướng đến, trao đổi trước với thợ chụp hình để có thể chuẩn bị tư thế, trang phục phù hợp với từng địa điểm chụp. 

Nguồn ảnh Mai Wedding.

– Hi vọng những tổng hợp kinh nghiệm chụp ảnh cưới của An Hiếu Wedding sẽ giúp ích cho các đôi uyên ương trước khi chụp hình cưới.

– Chúc các bạn sẽ có một bộ hình cưới tuyệt vời và những giây phút chụp hình cưới thật lãng mạng nhé.