Thiệp Cưới Song Hỷ Nét Đẹp Truyền Thống

Trong bài viết này

– Mẫu thiệp cưới song hỷ thường được dùng trong các buổi lễ đính hôn, lễ cưới của người Việt Nam, hầu như gia đình nào cũng dùng chữ Song Hỷ để trang trí.

– Chữ Song Hỷ thường xuất hiện với màu sắc đỏ tươi từ thiệp cưới đến phông màn, gia tiên, xe hoa, buồn cau, lá trầu…..

Chữ Song Hỷ thường xuất hiện với màu sắc đỏ tươi từ thiệp cưới đến phông màn, gia tiên, xe hoa, buồn cau, lá trầu…..

– Hãy cùng AnHieu tìm hiểu các mẫu thiệp cưới Song Hỷ đang là xu hướng đang được các bạn trẻ, cha mẹ chọn cho ngày hạnh phúc nhé.

| Xem Thêm >>> Thiệp Cưới Hoa Hồng Xu Hướng Thiệp Hot Nhất Năm 2023.

1. Song Hỷ là gì ?

– Song hỷ là chữ trang trí truyền thống của người Trung Hoa, là biểu tượng của hạnh phúc trong hôn nhân và gia đình.

– Theo tên gọi, “song” là đôi, “hỷ” là niềm vui, may mắn, vì vậy chữ song hỷ thường được dùng như lời chúc mừng hạnh phúc của hai bên gia đình tới cặp đôi trong ngày cưới.

– Một cách nói phổ biến của song hỷ là “song hỷ lâm môn” vừa là lời chúc hai nhà đón dâu mới, rể hiền vừa thể hiện mong muốn cặp đôi có thêm niềm vui mới sau đám cưới như sự nghiệp phát tài hoặc sớm có tin vui.

2. Ý Nghĩa của chữ song hỷ trong đám cưới.

– Chữ song hỷ còn được xem như lời thông báo ngầm gia chủ đang có hỷ sự.

– Do đó, chữ song hỷ thường được dùng để trang trí từ cổng (đối với đám cưới tại gia) hoặc từ cổng khách sạn đến lối vào sảnh tiệc (đối với đám cưới tại nhà hàng) để bạn bè, người thân đến chung vui cùng gia đình.

– Chữ “hỷ” có nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong hôn nhân, không chỉ thể hiện niềm vui, hạnh phúc, mong muốn cuộc sống sung túc mà còn thể hiện tâm tình tương thông giữa vợ chồng, sự bền chặt thuỷ chung trong hôn nhân. Chính vì vậy mà nó luôn hiện diện mọi chỗ trong đám cưới.

| Xem Thêm >>> Xu hướng thiệp cưới truyền thống-tinh hoa văn hóa Việt.

3. Mẫu Thiệp Cưới Song Hỷ truyền thống  tại AnHieu.

– Các mẫu chữ song hỷ sẽ khác nhau về độ cầu kỳ cũng như một số đường nét trong chữ dựa trên chữ gốc tiếng Hán.

– Nên các mẫu thiệp cưới họa tiết chữ song hỷ sẽ được thiết kế cách điệu theo từng vùng miền Bắc, Trung, Nam sao cho phù hợp với phong tục, sở thích của từng cùng miền hay gia chủ trong ngày đám cưới.

Mẫu thiệp cưới song hỷ thường được thiết kế tone màu đỏ của sự may mắn, thịnh vượng cùng họa tiết chữ Hỷ ở giữa thiệp tạo nên một mẫu thiệp cưới không bao giờ lỗi mốt theo thời gian

– Mẫu thiệp cưới song hỷ thường được thiết kế tone màu đỏ của sự may mắn, thịnh vượng cùng họa tiết chữ Hỷ ở giữa thiệp tạo nên một mẫu thiệp cưới không bao giờ lỗi mốt theo thời gian.

– Hãy đến với ?????? ngay để có những bộ thiệp cưới đẹp gắn liền với tình yêu của 2 bạn nhé !