Quy trình đổ dấu sáp thiệp cưới và những điều cần biết

dấu sáp thiệp cưới niêm phong kết hợp cùng hoa khô nhẹ dàng, tất cả sẽ mang đến sự kết hợp tuyệt vời với thành ý chân thành nhất

Trong bài viết này

Tại sao lại phải đổ dấu sáp thiệp cưới.

Quy trình đổ dấu sáp thiệp cưới là cách đơn giản giúp bạn biến tấm thiệp mời bình thường thành mẫu thiệp cưới sang trọng, bắt mắt.

– Với những điều tuyệt đẹp và sáng tạo, sẽ luôn mang đến cảm nhận về vẻ đẹp bất ngờ, khó quên. Đặc biệt hơn với dấu sáp niêm phong kết hợp cùng hoa khô nhẹ dàng, tất cả sẽ mang đến sự kết hợp tuyệt vời với thành ý chân thành nhất.

Đổ dấu sáp thiệp cưới là cách đơn giản giúp bạn biến tấm thiệp mời bình thường thành mẫu thiệp cưới sang trọng, bắt mắt

– Để hoàn thiện được dấu sáp trên hoa khô, hoàn toàn nhờ vào đôi tay khéo léo, thủ công của những “nghệ nhân” làm thiệp.Từng nhánh hoa sẽ được tuyển chọn kỹ càng, được sắp xếp lại để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và thanh thoát nhất.

| Xem thêm >>> Dấu sáp thiệp cưới – Sự lên ngôi cho phong cách mùa cưới 2023.

– Sau đó, sẽ đổ trực tiếp sáp đã được nung đủ độ nóng lên hoa, sự tan chảy tự nhiên ấy sẽ mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế nhất cho lời mời cưới của cô dâu chú rể nhà mình.

– Và sau đây, thương mời cô dâu chú rể nhà AnHieu cùng ngắm nhìn vẻ đẹp đặc biệt ấy từ chiếc thiệp xinh xắn với dấu sáp hoa khô theo từng thướt hình chụp thực tế bên dưới nhé!

Dấu sáp cho mẫu thiệp cưới sang trọng.

– Con dấu sáp được dùng để niêm phong các phong thư từ thế kỷ 16. Khi công nghệ phát triển, người ta dùng con dấu sáp như một cách thể hiện sự trang trọng đậm chất cổ điển.

Con dấu sáp được dùng để niêm phong các phong thư từ thế kỷ 16. Khi công nghệ phát triển, người ta dùng con dấu sáp như một cách thể hiện sự trang trọng đậm chất cổ điển

– Mẫu thiệp cưới sang trọng với dấu mộc riêng bằng con sáp đang trở thành xu hướng mới. Không chỉ lan rộng trên thế giới, nhiều cặp đôi Việt, nhất là các sao Vbiz rất yêu thích phong cách này.

– Khi nhận tấm thiệp với con dấu người nhận chắc chắn sẽ cảm thấy nội dung bên trong rất quan trọng. Hẳn rồi, cánh thiệp mời họ đến dự ngày trọng đại nhất đời hai bạn mà!

| Xem thêm >>> Cách thiết kế thiệp cưới online năm 2023 đơn giản.

– Bạn có thể dùng con dấu cho thiệp cưới nhiều phong cách, từ thiệp cưới truyền thống đến hiện đại. Bạn chỉ cần chọn hoa văn và màu sáp thích hợp.

Cách tự đóng dấu sáp vào thiệp

Quy trình đổ dấu sáp thiệp cưới tuy đẹp nhưng chi phí đặt không hề rẻ. Nếu tự tin vào độ khéo tay thì bạn có thể chọn mua con dấu và sáp để tự đóng tại nhà.

– Nhiều shop bán nguyên liệu handmade, bán các món đổ vintage đều có cung cấp con dấu với nhiều loại sáp màu khác nhau.

– Bạn cũng có thể đặt riêng mẫu con dấu: Chữ lồng tên hai bạn, biểu tượng tình yêu, một loài hoa, vân tay, chữ ký hai người… Khi mua hàng bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Quy trình cơ bản là:

  • Nung sáp nóng chảy, đong bằng muỗng chuyên dụng được bán kèm
  • Đổ sáp lên mặt giấy cần đóng dấu sao cho sáp chảy thành hình tròn đều (hoặc bất cứ dạng nào bạn muốn)
  • Ấn và giữ con dấu trên phần sáp lỏng vài giây để sáp đông lại thành hình
  • Nhẹ nhàng gỡ con dấu khỏi sáp dẻo, vậy là bạn đã sở hữu tấm thiệp độc đáo mang dấu ấn riêng rồi

– Nếu bạn muốn một tiệc cưới ấn tượng, khó quên thì mẫu thiệp cưới sang trọng với con dấu sáp là lựa chọn cực kỳ thích hợp. AnHieu chúc bạn và người ấy trọn đời bên nhau hạnh phúc.