Những Loại Thiệp Đám Cưới Phổ Biến Trong Đám Cưới Việt.

Trong bài viết này

– Có nhiều loại thiệp đám cưới, theo nhiều phong cách khác nhau, có thể chia làm 2 loại là thiệp cưới theo phong cách truyền thống và thiệp cưới theo phong cách hiện đại .

– Mỗi loại thiệp cưới đều có ưu điểm và nét đặc biệt riêng cho từng phong cách theo chân An Hiếu Wedding để tìm hiểu nhé.

Thiệp mời đám cưới theo phong cách truyền thống.

– Mẫu thiệp đám cưới theo phong cách truyền thống thường có màu đỏ hoặc hồng, ý chỉ biểu tượng cho tình yêu, hạnh phúc và may mắn.

– Thiệp có hai phần: Tờ thứ nhất gồm các thông tin nội dung thiệp cưới về buổi lễ rước dâu, tờ thứ hai gồm những thông tin về ngày đãi tiệc. Các thông tin được trình bày theo một bố cục nhất định, thường là nam tả – nữ hữu.

Thiệp đám cưới truyền thống màu đỏ.

Thiệp đám cưới có tính chất tôn giáo.

– Đây là phần dễ sai và gây tranh cãi nhất vì có rất nhiều tình huống xảy ra, đòi hỏi cô dâu chú rể phải biết cách viết thiệp một cách tinh tế.

Đối với các gia đình theo đạo Công giáo, thêm tên Thánh và đặt tên Thánh vào trước tên cha mẹ, tên cô dâu chú rể.

Đối với các gia đình Phật tử, một số ít sử dụng Pháp danh của cha/mẹ cô dâu chú rể vào thiệp.

| Xem thêm: An Hiếu Wedding – Địa Chỉ In Thiệp Cưới Đẹp, Ấn Tượng, Uy Tín.

thiệp cưới theo phong cách tôn giáo

Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới

– Để có một thiệp cưới chuẩn, được lòng khách mời, ngoài một tấm thiệp cưới đẹp, chúng ta cần chuẩn bị mẫu nội dung thiệp cưới kỹ lưỡng.

– Có rất nhiều chi tiết trên tấm thiệp cưới mà cặp đôi cần biết vì chúng thể hiện toàn bộ tâm ý của cặp đôi gửi đến khách mời.

cách viết nội dung thiệp mời đám cưới

Thông tin cha mẹ 2 bên gia đình.

– Người Việt Nam luôn lấy chữ hiếu làm đầu nên trên thiệp cưới, phần thông tin tên cha mẹ hai bên sẽ được đặt đầu tiên và lên đầu trong một tấm thiệp mời đám cưới. Điều này thể hiện sự kính trọng của cặp đôi đến đấng sinh thành.

mẫu thiêp cưới hồng pastel sang trọng

– Đối với gia đình có cha hoặc mẹ đã qua đời hoặc vì một lý do nào đó không có mặt trong lễ cưới được, hai bên cũng cần tham khảo ý kiến cha mẹ mình có muốn để tên người đó lên thiệp mời hay không.

Trường hợp cha qua đời, cách xưng hô trong thiệp cưới như sau: Bà quả phụ: <Họ tên Cha> và ghi nhũ danh trên thiệp cưới: <Họ tên Mẹ>.

Nếu cả ba mẹ đều qua đời, cách xưng hô trong thiệp cưới như sau: Cố phụ: <tên Cha>, Cố mẫu: <tên Mẹ>. Hoặc có thể ghi đầy đủ tên Cha Mẹ trên thiệp kèm theo bên dưới ghi chú Đã mất/Đã qua đời hoặc dùng cách trang trọng hơn, ghi là Song thân quá vãng.

Đối với trường hợp không tiện ghi tên cha mẹ vì lý do nào đó, có thể để tên người chủ hôn là anh lớn trong nhà, hoặc chú bác đại diện trong gia đình.

| Xem thêm: 7 Điều Cô Dâu Và Chú Rể Cần Chuẩn Bị Khi Chụp Ảnh Cưới.

Thông tin cô dâu – chú rể:

– Việc xưng hô trong thiệp cưới cũng tùy thuộc vào vị trí của cô dâu và chú rể trong gia đình:

thông tin thiệp đám cưới

Gia đình con một thì ghi là Quý Nam hoặc Ái Nữ trên thiệp cưới.

Con trưởng thì ghi Trưởng Nữ, Trưởng Nam.

Nếu con thứ thì ghi Thứ Nam, Thứ Nữ.

Còn con út thì ghi Út Nam, Út Nữ.

Gia đình theo đạo thì ghi tên Thánh trước họ tên cô dâu và chú rể.

– Một số gia đình đơn giản quy trình xưng hô này bằng việc cắt bớt dòng thứ bậc, họ chỉ cần ghi Cô dâu <Họ tên>, Chú rể <Họ tên> trên thiệp cưới.

– Hy vọng với những thông tin cần thiết về về các loại thiệp đám cưới phổ biến trong phong tục Viêt Nam sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn.

– Và nhớ theo dõi anhieuwedding.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như những mẫu thiệp cưới độc đáo nhé!