Ý nghĩa phù dâu phù rể trong đám cưới

phù dau phù rễ trong đám cưới Việt Nam là trợ giúp cô dâu chú rể trong mọi tình huống, từ chia sẻ cảm xúc, tìm hiểu dịch vụ tới sát cánh bên nhân vật chính trong suốt buổi lễ

Trong bài viết này

– Hiện nay, vai trò phù dâu phù rể trong đám cưới đã không còn được chú trọng nhiều trong những lễ cưới của cô dâu chú rể nữa. Cho nên, có nhiều người vẫn lầm lẫn giữ phù dâu phù rể và đội hình bê mâm quả là giống nhau.

phù dau phù rễ trong đám cưới Việt Nam là trợ giúp cô dâu chú rể trong mọi tình huống, từ chia sẻ cảm xúc, tìm hiểu dịch vụ tới sát cánh bên nhân vật chính trong suốt buổi lễ

| Xem Thêm –> CÁCH CẮM HOA BÀN THỜ NGÀY CƯỚI ĐẸP CẦN PHẢI LƯU Ý GÌ?

– Sau đây, chúng ta theo chân An Hiếu Wedding cùng nhau tìm hiểu vì sao trong đám cưới lại có phù dâu phù rể và vai trò của họ trong đám cưới quan trọng như thế nào qua bài viết giải mã ý nghĩa “phù dâu phù rể trong đám cưới” ít ai biết nhé!

Vai trò của phù dâu và phù rể.

– Nhiệm vụ của họ là trợ giúp cô dâu chú rể trong mọi tình huống, từ chia sẻ cảm xúc, tìm hiểu dịch vụ tới sát cánh bên nhân vật chính trong suốt buổi lễ.  

– Những “nhân vật phụ” đó là sẽ người cùng lo lắng các công việc tổ chức đám cưới cho các cặp đôi.

– Họ sẽ có nhiệm vụ giúp đỡ cô dâu chú rể hết mình, từ việc đưa cô dâu đi spa thư giãn, cùng cô dâu chia sẻ cảm xúc, cùng đi chọn váy, trở thành phụ tá trong buổi chụp ảnh cưới và làm mọi điều cô dâu nhờ.

– Cũng tương tự, phù rể sẽ là nhân vật quan trọng với chú rể, chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau cô dâu. 

phù dâu và phù rể thường không giới hạn, cũng không quy định theo số chẵn hay số lẻ mà tùy vào quy mô đám cưới.

|Xem thêm –> NGHI THỨC LỄ GIA TIÊN TRONG NGÀY CƯỚI TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM.

– Số lượng của phù dâu và phù rể thường không giới hạn, cũng không quy định theo số chẵn hay số lẻ mà tùy vào quy mô đám cưới.

– Nhưng dù chọn bao nhiêu người, cô dâu và chú rể sẽ chọn cho mình một phù dâu chính và một phù rể chính.

– Đây sẽ là hai người gắn bó với uyên ương nhất. Vì vậy, cặp đôi thường nghĩ đến những người bạn, anh chị em thân thiết, gắn bó và hiểu rõ họ nhất.

Sự tương đồng giữa đội bê tráp và phù dâu, phù rể.

– Với đám cưới truyền thống của Việt Nam, đội bê tráp cũng là người thân thiết nhất với cô dâu và chú rể. Số lượng đội bê tráp cũng linh hoạt, tùy quan niệm từng gia đình hoặc phong tục từng miền.

– Đội bê tráp hay phù dâu, phù rể đều diện đồng phục với kiểu dáng tương tự, tạo sự đồng đều. Nhưng vai trò và vị trí của đội bưng quả trong lễ cưới Việt Nam có nhiều điểm khác với phù dâu, phù rể của đám cưới phương Tây.

Sự khác nhau giữa đội bê tráp và phù dâu, phù rể.

– Điểm khác biệt lớn nhất là vai trò. Đội bê tráp chỉ có nhiệm vụ trong ngày ăn hỏi, còn phù dâu và phù rể sẽ trợ giúp hai nhân vật chính trong suốt quá trình chuẩn bị cưới.

| Xem thêm –> MÀU SẮC CỦA THIỆP CƯỚI MANG Ý NGHĨA GÌ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA.

– Điểm thứ hai, những thanh niên trong đội bê tráp bắt buộc phải là người chưa lập gia đình và trẻ tuổi hơn cô dâu, chú rể.

– Ở đặc điểm này, quan niệm của phương Tây linh hoạt hơn, họ có thể là người đã lập gia đình vì vậy trong nhiều đám cưới, phù dâu lớn tuổi hơn cô dâu, hoặc thậm chí đang mang thai cũng có thể tham dự.

– Qua bài viết giải mã ý nghĩa “phù dâu phù rể trong đám cưới” ít ai biết sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về vai trò cũng như những gì mà phù dâu phù rể có thể mang đến trong đám cưới.Cũng như biết được sự khác nhau giữa phù dâu phù rể, không bị nhầm lẫn với đội hình bưng mâm quả nữa.

– Sau bài viết, An Hiếu Wedding mong có thể giúp ít cũng như chia sẻ về những kinh nghiệm, hiểu biết của mình đến với mọi người, đặc biệt là đến những nàng dâu, chú rể đang chuẩn bị lễ cưới của mình nhé!