Nhẫn cưới và những điều thú vị không phải ai cũng biết?

Trong bài viết này

Nhẫn cưới là vật minh chứng cho tình yêu, được sử dụng để các cặp đôi trao cho nhau trong ngày cưới trọng đại của mình, giống như một vật gắn kết 2 người thành một.

Không chỉ ở Việt Nam, mà trên khắp thế giới, chiếc nhẫn nhỏ bé vẫn được dùng để làm kỷ vật minh chứng tình yêu của 2 người.

Dưới đây là những câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc nhẫn mà ít ai biết, cùng An Hiếu Wedding tìm hiểu thêm nhé.

Nhẫn cưới có nguồn gốc từ đâu?

Không ai biết hoặc dám khẳng định một cách chính xác nhẫn có từ bao giờ, nhưng người ta xác định được chính người Ai Cập cổ xưa là những người đầu tiên sử dụng vòng tròn làm vật biểu trưng cho sự gắn kết của tình yêu đôi lứa.

Bắt đầu từ những chất liệu như cói, bấc, sậy, gai…, các chàng trai tự tạo ra chiếc nhẫn của mình để đeo lên tay người con gái với ý nghĩa họ đã thu phục được cả thể xác và linh hồn của cô gái đó.

Nhẫn cưới có nguồn gốc từ đâu?

Sau này, chiếc nhẫn cưới được sử dụng với ý nghĩa nhân văn hơn, không còn là vật chỉ được đeo trên tay các cô dâu như là một biểu tượng của quyền sở hữu.â

Lúc này, không phải cô gái thuộc về chàng trai, sự thật là cả 2 người đã thuộc về nhau.

| Xem thêm: Bàn Gallery Đám Cưới Là Gì? 4 Bước Trang Trí Bàn Gallery Đơn Giản.

Nhẫn đính hôn là gì?

Nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn mà người con trai dành tặng cho người con gái mình yêu . Nếu cô gái đấy muốn gắn kết cả đời với chàng trai ấy thì sẽ đồng ý đeo chiếc nhẫn đó.

Thường sẽ có một hạt đá hay một viên kim cương ở chính giữa nhẫn cưới. Nó có ý nghĩa là một tình yêu duy nhất, vĩnh hằng tồn tại mãi mãi.

Vị trí đeo nhẫn cưới.

Nhẫn đính hôn là gì?

Hầu hết các cô dâu, chú rể tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Canada đeo nhẫn đính hôn trên tay trái của họ bởi vì họ tin rằng tĩnh mạch ở ngón tay thứ 4 này chạy trực tiếp vào tim.

Trái lại, ở nhiều quốc gia khác trong đó có Đức, Nga, Ấn Độ, Na Uy, cô dâu đeo nhẫn cưới trên tay phải của họ.

Chọn nhẫn cưới chất liệu gì?

Chọn nhẫn cưới chất liệu gì?

Tùy vào mẫu mã, chất liệu, thành phần kim loại… mà nhẫn có nhiều loại giá khác nhau, thông thường là các loại vàng như: 24k, 18k, 14k, 10k hoặc vàng trắng. Nhẫn cưới là vật thiêng liêng minh chứng cho tình yêu của hai vợ chồng.

| Xem thêm: Dress code là gì? Và có nên là dress code trên thiệp mời đám cưới.

Thời điểm mua nhẫn cưới.

Nên đi mua trước khi tiệc cưới của các bạn diễn ra, khoảng 2 tháng để các bạn có nhiều thời gian lựa chọn. Nhất là khi các bạn đặt thợ kim hoàn làm theo ý muốn.

Như vậy là An Hiếu Wedding giới thiệu về xuất sứ và nhưng điều lưu ý khi mua nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ sắp kết hôn nhé.